เข้าใจคนจากราศี ตอนที่ 4 ราศีกรกฎ

ดูได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=C7xOZleFDgA
ฟังได้ที่ https://anchor.fm/lady-rivera-witch-of-ston/episodes/4-ect47f/a-a1v5o1o
เพจ Lady Rivera Witch of Stone

เข้าใจคนจากราศี ตอนที่ 4 ราศีกรกฎ

คุณลักษณะ : Cardinal ธาตุน้ำ

ดาวเจ้าครอง : จันทร์

คุณสมบัติ : อารมณ์ บ้าน ครอบครัว เเผ่นดินแม่ มารดา ผู้หญิง อาหารอร่อย การเลี้ยงดูฟูมฟัก การปกป้องคนที่รัก อดีตจนถึงอดีตชาติ ความฝัน – ญาณสังหรณ์

อวัยวะ : ครองตรงตำเเหน่งหน้าท้อง หน้าอก น้ำในร่างกาย

กายเนื้อ : จันทร์จะให้ลักษณะกลมๆ ดังนั้น คนพลังงานกรกฎจะต้องมีกลมๆตรงไหนสักที่ ไม่หน้ากลม เเต่ตัวผอม หรือหน้าผากกลม เเม่หน้าจะหล่อบาดใจ อย่าง คีอานู รีฟส์ เป็นต้น

จิตวิทยา : ดาวจันทร์ดึงดูดน้ำขึ้นน้ำลง ดังนั้น จึงได้ชื่อว่าครองอารมณ์ความรู้สึก อารมณ์ของกรกฎจึงเเปรปรวน ดั่งน้ำขึ้นน้ำลง กลไกทางจิตใจของเขาไม่ผูกพันกับความคิด เเต่ใช้ใจล้วนๆ กรกฎจึงบาดเจ็บทางใจง่ายเสมอ โถๆ น่าสงสาร

ดังนั้น ขออย่าได้ไปใช้เหตุผลเวลาพูดกับเค้า กรกฎไม่อาจเข้าใจตรรกะได้ ต้องใช้ ” หัวใจพูด ” เท่านั้น ดาวจันทร์ยังครองเรื่องอดีต จึงเท่ากับประวัติศาสตร์ โบรารคดี เเละความฝัน ญาณสังหรณ์ กรกฎครองเรื่องอาหาร คนที่เจียวไข่ไม่เก่งยังไงก็หลงไหลอาหารเอามากๆ บางคนถึงกับทำครัวได้ฝีมือยอดเลย

จิตวิญญาณ : กรกฎมีความละเอียดอ่อนต่อสัมผัสที่ 6 อย่างมาก ซึ่งเด่นมากเรื่องฝันสังหรณ์ หรือ ญาณหยังรู้ ดังนั้น การปฎิบัติธรรมขั้นสูงจึงเป็นเรื่องง่ายสำหรับเขา แต่จะให้สละทางโลกมุ่งทางธรรมอาจยาก เพราะเขาห่วงครอบครัวมาก ถ้าวางภาระของครอบครัวลงได้ เขาถึงจะไป

กรกฎได้ชื่อว่าละเอียดอ่อนไหว่ที่สุด ใน 12 ราศี เเละเข้มข้นที่สุดใน 3 ราศี ธาตุน้ำ

ข้อดี : กรกฎผูกพันกับครอบครัวเเละคนที่เค้ารัก ฉะนั้นต่อให้เขาเป็นหนุ่มโสดสนิทสาวส่ายหน้า หรือสาวแกร่งเเรงเกินร้อย อันนั้นเป็นฉากหน้าทั้งสิ้น เพราะถ้าเขามีพลังกรกฎเยอะมากในดวง เขาจะรักครอบครัวยิ่งกว่ารักตัวเอง ทุกสิ่งที่เขาหรือเธอทำ ล้วนถุกผลักดันจากการทำเพื่อครอบครัว เเม้ตัวเองจะลำบากเพียงไร กรกฎมีจิตใจละเอียดอ่อนอย่างยิ่ง เขาจะรับรู้ความรู้สึกของผู้อื่น ได้ง่ายมาก เเละยิ่งผูกพันกับบ้านเเละครอบครัวด้วย ดังนั้น เขาจะ ” ใจอ่อน ” กับคนไร้บ้านหรือมีปัญหาครอบครัวเป็นพิเศษ

กรกฎครองแผ่นดินแม่ เขาจึงรักชาติยิ่งชีพ แบบ Patriotism เเละด้วยความเป็นราศีแห่ง Nurturing การทะนุถนอมดูเเลเพศเเม่ กรกฎจึงชอบมากเวลาได้ดุเเลปรนเปรอคนที่ตัวเองรัก เหนื่อยไหมพี่ น้ำไหมจ้ะ หิวไหม หนาวไหม ผ้าห่มอุ่นไหม เเบบนี้เป็นต้น

ข้อเสีย : นักโหราศาสตร์ชี้ข้อเสียเด่นชัดเฉพาะตัวของกรกฎไว้ว่า Moody อารมณ์เเกแปรปรวนเป็นศิลปินจนตามไม่ทัน คนรอบข้างไม่รู้จะทำตัวยังไง เเถมภายนอกเเข็งๆอย่างนั้น ขอโทษเถอะ ขี้น้อยใจสุดๆๆๆ
โปรดระวังคำพูดหรือการกระทำที่จะสะเทือนความละเอียดด่อนของเค้าได้ กรกฎไม่เหมาะกับคนไม่คิดมากเเละไม่สนใจความรู้สึกอย่างพวกเมษ ธนู กุมภ์ เพราะจิตใจกรกฎบอบช้ำทีจะช้ำลึก โดยเฉพาะถ้าบาดเจ็บเพราะคนที่เค้ารักเเละผูกพัน เขาอาจล้มคว่ำได้เลย

ความที่เป็นคนชอบดูเเลปกป้อง กรกฎจึงล้ำเส้นไปเป็น ” เกาะแจจนหายใจไม่ออก ” จ้า เเละปกป้องเกินเหตุได้ง่ายมาก จนครอบครัวหรือคนรักอึดอัดจะบ้าตาย เเละรู้สึกไม่เหลือเวลาเป็นตัวของตัวเอง ซึ่งอธิบายเท่าไหร่กรกฎจะไม่เคยเข้าใจว่าทำไมครอบครัวต้องอึดอัด หรือคนรักถอยห่างจากเค้า

ความที่กรกฎถือครอบครัวเป็นใหญ่ ด้านมืดของเขาจึงเป็นคนที่รักเเต่ครอบครัวตัวเองโดยไม่สนใจครอบครัวคนอื่น เขายอมหลอกลวงผู้อื่นโกงคนอื่นเพื่อให้ตระกูลสุขสบายหรือช่วยครอบครัวให้พ้นผิดในกฎหมาย
ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจที่สหรัฐชาตินิยมจนถึงขั้นหลงชาติได้ เพราะดวงเมืองสหรัฐราศีกรกฎ
#ด้วยรักอันเป็นนิรันดร์#หินมงคล #ladyRiveraWitchofStone
Lady Rivera Witch of Stone

เข้าใจคนจากราศี ตอนที่ 3 ราศีเมถุน

Lady Rivera Witch of Stone
@ladyrivera_

กดฟังที่นี่ https://anchor.fm/lady-rivera-witch-of-ston/episodes/3-ecronm/a-a1ut79v

ติดตามดูได้ที่ช่อง https://youtu.be/EkMUItpOWnEเข้าใจคนจากราศี ตอนที่ 3 ราศีเมถุน Gemini

คุณลักษณะ : ธาตุลม

ดาวเจ้าครอง ดาวพุธ

ด้านคุณสมบัติ : การสื่อสาร การเดินทางระยะใกล้ การบิน การเข้าสังคม ความว่องไว สติปัญญา จะเป็นสติปัญญาเชิงไหวพริบ สมเป็นเมอร์คิวรี่แท้ๆ

อวัยวะ : ครองตำแหน่ง ไหล่ บ่า เเขน ปอด

กายเนื้อ : ดาวพุธเป็นดาวเเห่ง ” วัยเยาว์ ” ดังนั้น จึงหมายถึงคนที่ดูเด็กกว่าวัย รูปร่างบอบบางราวลมพัดอย่างเทพเมอร์คิวรี่ ผิวส่วนมากจะขาวถึงขาวผ่อง

จิตวิทยา : ความเป็นธาตุลม ทำให้เป็นคนมองโลกในเเง่ดี สดใส ร่าเริง ดี๊ด๊าตลอดเวลา
ด้วยความที่เป็น Social people เก่งในการเข้าสังคม กับคนเเปลกหน้ามากๆ

ชอบความสนุกสนาน งานปาร์ตี้ ทำให้มีเพื่อนไปทั่วทุกหย่อมหญ้า ถ้าเค้าจะขาดอะไรไม่ได้ นั้นคือสังคมนั้นเอง

เมอร์คิวรีเป็นเทพแห่ง youth ครองราศีมิถุน จึงช่วยไม่ได้ที่เค้าชอบทำตัวเป็นเด็ก กว่าวัยเเละมักมีเพื่อนอายุน้อยกว่า

ความเป็นธาตุลม + เป็นราศีเปลี่ยนเเปลงง่าย เขาจึงเปลี่ยนใจง่ายแบบแป็ปๆ เเต่ไม่โลเลเหมือนราศีตุลนะ เเต่เพราะเค้าพร้อมปรับเปลี่ยนได้เมื่อเห็นสิ่งน่าสนใจกว่า

จิตวิญญาณ : ด้วยความเป็นธาตุลม เจ้าเเห่ง Mentality – ความคิด เเละเป็นราศีเปลี่ยนเเปลง นักโหราศาตร์จึงถือว่าเป็นราศีที่ ” ตื้นเขินทางจิตวิญญาณ ” ที่สุด ใน 12 ราศีค่ะ

เขาจะไม่ลงลึกกับความรู้สึกใดๆทั้งสิ้น ชีวิตเขาอยู่กับความสนุกสนาน เพื่อนฝูง ความเยาว์วัย เเละการท้าทายทางไหวพริบ

ข้อดี : มิถุนเป็นคนมีเสน่ห์ด้วยคารม ไปที่ไหนจึงมีคนกรี๊ดๆๆๆๆๆๆ ( เเหมน่าอิจฉาจริงๆ )

เเละด้วยจิตใจเยาว์วัย การอยู่กับเขาจึงมีความสดใสเเละมองโลกในเเง่ดี เเถมยังน่ารักมากกว่าทุกราศีตรงที่เขาเป็นมิตรกับคนแปลกหน้า ไม่รู้สึกปกป้องหรือสร้างกำเเพงใดๆทั้งสิ้น

มิถุนเป็นเจ้าเเห่งการสื่อสาร เพราะพุธเป็นเกษตรเจ้าครองมิถุน เขาจึงเก่งเรื่องการสื่อสารเอามากๆ เเต่การพูดจาของเขาจะออกเเนวว่องไว รวดเร็ว เต็มไปด้วยมุกตลกเเบบหัวไว คมคาย ประเภท ต่อปากต่อคำเก่งมาก

ถ้าเป็นผู้สื่อข่าว เขาจะได้ข่าวไวมากกว่าใคร เพราะเขามีเซนส์ทางนี้ + กับมีเพื่อนเยอะ
เเต่…………..ไม่ควรให้เขาทำสกู๊ปเจาะลึก เพราะเขาไม่ถนัด พี่เเกถนัด Breaking News ค่ะ

เเละความเป็นคนใจกว้าง มองโลกในเเง่ดี ไม่คิดมากให้เมื่อยตุ้ม ไม่ช่างจดช่างจำความผิดของคน อะไรๆก็ ” ไม่เป็นไร เราลืมไปเเล้ว ” ( ใจดีจัง )

ข้อเสีย : ความที่เป็นธาตุลมเจ้าเเห่งความคิด เขาจึงสนุกมากกับการลับความคิด เช่น ต่อปากต่อคำ เป็นต้น เเต่เขาจะไม่มีความรู้ลึกพอที่จะคุยเเบบบทสนทนาอย่างลึกซึ้งได้ มิถุนจะใบ้เเละเบื่อได้ง่ายมาก

ทำให้คนที่เเรกรู้จักเขาจะพบว่าเขาน่าทึ่ง เเต่พอคบลงลึกอาจเห็นว่า เขาไม่ใช่คนลึกซึ้งอะไรเลย

เเล้วไอ้ความเป็นคนช่างคิดซอกแซกเเละพูดเก่งเป็นทุน ทำให้เขาช่างเมาท์เเบบชนะเลิศ อันนี้ต้องเเก้อย่างเเรง เพราะเป็นนิสัยขึ้นชื่อประจำราศีนี้เลยนะ

เเม้เป็นคนฉลาดเชิงไหวพริบ เเต่……….ไม่มี Wisdom -ปัญญาธรรม ทั้งนี้เกิดจากการที่เขาสัมผัสชีวิตแบบเหมือนคนไปงานปาร์ตี้ ไปสนุก 3 – 4 ชั่วโมงก็กลับ เเต่ชีวิตจริงมันเป็นงานเลี้ยงมาราธอนที่จะเลิกราต่อเมื่อเราตาย

ดังนั้น มิถุนอาจเป็นคนฉลาดเฉลียวมาก มีเพื่อนฝูงมากมาย เเต่เขาอาจไม่มีเพื่อนที่รู้จักกันอย่างถึงใจถึงจิตวิญญาณ หรือเพื่อนยาวนานที่ตายเเทนกันได้

ข้อสังเกต : อย่างไรก็ตาม อย่าฟันธงว่าคนเกิด Sun sign Gemini เป็นคน Shallow ไปซะหมด ต้องดู้ส่วนประกอบอื่นๆในเรือนดวงชะตาด้วย

#ด้วยรักอันเป็นนิรันดร์ #หินนำโชค
#LadyRiverawitchofstone
Lady Rivera Witch of Stone

เข้าใจคนจากราศี ตอนที่ 2 ราศี พฤษก

กดฟังได้ที่นี่ https://anchor.fm/lady-rivera-witch-of-ston/episodes/2-ecqd55/a-a1ukvt6

ราษีพฤษก Taurus

คุณลักษณะ : ธาตุดิน

ดาวเจ้าครอง : ดาาวศุกร์

คุณสมบัติ : อดทน ทำงานหนัก ขยัน บากบั่น หาเงินเก่ง เเถมเก็บออมเก่ง หนักเเน่น มั่นคง รักความงาม เงินทองเเละทรัพย์สมบัติ

อวัยวะ : ครองตำเเหน่ง คอ ไทรอยด์

กายเนื้อ : เพราะดาวศุกร์เป็นเจ้าครองของราศี จึงออกจะเจ้าเนื้อนิดๆ ด้วยพลังของเทพีวีนัส ไม่ว่าจะจนยากขนาดไหน เค้าจะดูเเลตัวเองให้ดูสวยงามเท่าที่จะทำได้เสมอ

เเละเพราะเป็นราศีวัว จึงเด่นตรงที่ตาหวานซื่อเหมือนตาวัว

จิตวิทยา : ด้วยความที่เป็นธาตุดิน เจ้าครองแห่งผัสสะ ดังนั้นเขาจึงมีความละเอียดอ่อนพอจะเข้าใจคนอื่นได้ดีกว่าธาตุไฟและธาตุลม

วัวนั้นอดทนและหนักแน่น ดังนั้นคนที่ขยันมุมานะหนักเอาเบาสู้ คือ วัว เขาจะไม่ถอดใจหรือโลเลถ้าหากอนาคตดูยาวไกลเพราะเขาอดทนรอได้

จุดจี้ใจเค้าคือ พูดจาดีๆเพราะๆกับเค้า เท่านั้นแหละค่ะ วัวพร้อมที่จะทำงานหนักจนตัวตายเพื่อคุณ เเต่……อย่าตีหรือดุเค้า เพราะต่อให้ตีจนตาย เค้าจะไม่ยอมทำเด็ดขาด

จิตรวิณญาณ : น้อยคนที่จะรู้ว่าตามหลักโหราศาตร์ปฎิวัติกรรมเเล้ว ราศีพฤษกถือเป็นราศีประจำศาสนาพุทธ เพราะเป็นวันประสูตร ตรัสรู้ เเละปรินิพพานของพระพุทธเจ้า

ดาวจันทร์ที่ครองหัวใจ ความรู้สึก เมื่ออยู่ราศีพฤษก ถือเป็นตำแหน่งอุจจ์ ทำให้คนที่มี Moon in Taurus จะไปได้ดีในศาสนามากเป็นพิเศษ

ชาวพฤษกมักถือเคร่งในศาสนาเเละธรรมวินัย จนบางครั้งอาจดูไม่ใจอ่อนสงสารผู้อ่อนเเอหรือหลงทางเท่ากับราศีอื่น

ข้อดี : ด้วยความเป็นคนอดทนเเละหนักเเน่น จึงเป็นคนที่อดกลั้นโดยไม่ปริปากบ่น เเละความที่เทพีวีนัสเป็นเจ้าครอง ซึ่งเป็นเจ้าเเห่งเงินสดเเละทรัพย์สินค่ะ

นอกจากมือขึ้นเรื่องทำสวนพรวนดินเเล้ว ยังหารักษาสมบัติเงินทองเก่งมากๆ บวกกับความหนักเเน่นอดทนเป็นนิสัยคู่กันมากับการเป็นคนปฎิบัติได้จริง ไม่ใช่คนเหลวไหล เเละเป็นคนวางเเผน ไม่ใช่คิดทำอะไรก็ทำเลย

ข้อเสีย : ด้วยความเป็นคนรักสมบัติ จึงตามมาด้วยนิสัยงก หวงของ เเบบสุดยอด ในด้านลบจะเป็นพวกบ้าสมบัติ สะสมความโลภในจิตใจจนเกินพอดี เเละบ้าวัตถุนิยม

ด้วยความที่เป็นราศีคงที่ จึงเป็นเจ้าเเห่งความดื้อเเบบหัวชนฝา ครองเเชมป์ความดื้อด้านชนิดราศีอื่นยื่นถ้วยรางวัลให้เลย

ด้วยความที่ดื้อเงียบ คนจะจับไม่ได้ในตอนเเรก ถ้าบอกให้เค้าทำอะไรเค้าจะไม่เถียงค่ะ เค้าจะนิ่งฟัง เเต่……..พี่เเกไม่ทำค่ะ

อีกนิสัยที่น่ากลัวคือขี้หึง ขนาดราศีสิงห์กับพิจิกว่าหึงสะบัดเเล้ว ขอบอกว่า ราศีพฤษกชนะเริด

เหมือนกระทิงสเปนไล่ขวิดมาทาดอร์เเบบกะเอาให้ตายไปข้างนึงเลย

ความโกรธเเบบวัวจะไม่ลุกพรืบเหมือนราศีเมษ เเต่จะค่อยบิดไปเรื่อยๆจนคนยั่วถึงขีดสุด เค้าถึงจะหมดความอดทน นั้นเเหละ เค้าจะเปลี่ยนเป็นวัวบ้าไล่ขวิดคนไม่เลืกหน้า

ยกตัวอย่างในดวงของฮิตเลอร์มีพลังราศีพฤษกเข้มข้นมาก ถ้าเข้าสู่ด้านมืดเเบบไม่มีความไฝ่ดีมาเป็นตัวรั้ง เขาจะโลภ โมโหร้าย หวงอำนาจจนกลายเป็นเผด็จการได้

ข้อสังเกต : เทพีวีนัสชอบความสวยงามเเละความสบาย ฉะนั้นจึงเอาใจได้ไม่ยาก อยากให้เค้าทำอะไรเเบบถบายชีวิตให้ละก็ จงดูเเลให้เขากินสบาย อยู่สบาย โดยเฉพาะที่นอนนุ่มๆ ชาวพฤษกชอบมาก ถึงเขาจะทำอะไรช้า เเต่เสร็จเเน่นอน เเต่อย่าไปเร่งเขาเด็ดขาด

#ด้วยรักอันเป็นนิรันดร์
Lady Rivera Witch of Stone

#ladyRiveraWitchofStone
#ดูดวงไพ่ยิปซี
#ดูดวงความรัก
#Freewill_เจตจำนงอิสระ

ตำนานและลักษณะนิสัยจากราศี ตอนที่ 1 ราศีเมษ

กดฟังเสียงได้ที่นี่ https://anchor.fm/lady-rivera-witch-of-ston/episodes/1-eclc0n/a-a1tj08k

ราศีเมษ กลุ่มดาวลูกเเกะ Aries

Aries ในภาษาละติน แปลว่า เเกะ

ช่วงเวลาที่ดวงอาทิตย์โคจรผ่านกลุ่มดาวแกะ ตามตำนานเล่าว่า เเกะเป็นสัตว์ที่สง่างามบนทุ่งหญ้าที่คั่นอยู่ตรงทางไปสวรรค์

ในตำนานกล่าวว่า เจ้าเเกะเเอรี่นั้นเป็นจ่าฝูงของเเกะเเห่งเทพเจ้ามาร์ส

ซึ่งจริงๆเทพเจ้ามาร์สเคยเป็นเทพแห่งชาวไร่มาก่อนที่จะกลายเป็นเทพเเห่งสงครามซะอีก

เมื่อเเรกที่มีการสร้างจักราศีขึ้น เค้าจึงเอาเเกะมามาเป็นราศีเเรก

อย่างไรก็ตามเจ้าเเอรี่คือเเกะตัวเดียวกับที่เป็นต้นกำเนิดขนแกะทองคำในตำนานของเจสันด้วย

ที่มาของกำเนิดขนแกะทองคำนี้มาจาก เทพซูสได้ส่งเจ้าแอรี่ให้ไปช่วยฟริกซัสกับเฮลเล ลูกของราชาเเห่งเธสสาลี ให้พ้นจากการทารุณกรรมของเเม่เลี้ยง

ระหว่างที่พาเหาะหนีมา เฮลเลกลับตกลงไปในทะเล ทำให้เหลือฟริกซัสรอดมาคนเดียว

เมื่อมาถึงโคลชีส เขาจึงนำแกะแอรี่ไปบูชายัญต่อเทพซูสตามที่สัญญาไว้

หลังจากนั้นจึงนำขนแกะแอรี่ไปแขวนไว้ที่ป่าละเมาะอันศักดิ์สิทธิ์ โดยมีมังกรที่ไม่เคยหลับเฝ้าอยู่ ต่อมาขนแกะแอรี่ได้กลายเป็นทองคำนั้นเอง

คุณลักษณะของราศี ธาตุไฟ

ดาวเจ้าครอง – อังคาร

คุณสมบัติ ผู้นำ แข่งขัน การกระทำก้าวร้าว ความกล้าบ้าบิ่น นักรบ ทหาร กองทัพ เพราะเป็นราศีที่เทพเจ้ามาร์สเป็นผู้คุมอยู่

อวัยวะ ครองตำแหน่งศรีษระ หน้า สมอง

กายเนื้อ ลักษณะการเดินแบบเอาหัวไปก่อน

จิตวิทยา เป็นนักลงมือทำและเป็นผู้นำมาตั้งแต่ออกจากท้องแม่ เพราะเป็นราศีเเรกของ 12 ราศี

เมษจึงเป็นหัวโจกของกลุ่มในการทำอะไรที่ท้าทายเสมอ ด้วยความที่เค้าใจร้อนและชอบเอาชนะ

ดังนั้น คำว่า อุปสรรค สำหรับราศีเมษจึงหมายถึงความท้าทาย

เมษถือคติว่า ปัญหามีไว้ให้ชนะ ไม่ได้มีไว้ให้แบก

เมษมีสภาวะจิตใจที่ไม่ชอบความสงบสบาย ชอบหาเรื่องใส่ตัวให้ต้องท้าทายเอาชนะเล่นซะงั้น

เพราะเป็นราศีธาตุไฟ เมษจึงริเริ่มก่อนทุกเรื่องรวมถึงความสัมพันธ์และเซ็กด้วย

ความรักของชาวเมษคือการเเสดงให้รู้ด้วยกำลัง จึงอาจเข้าข่ายเจ้าชู้ไก่โต้งได้

เเละความเป็นคนใจเร็ว คิดปุ๊ปทำปั๊ป อารมณ์ร้อนแบบ โกรธง่ายหายเร็ว ถึงจะเเรงแต่ไม่สะสมเเค้นไว้นาน นั้นเป็นข้อดีของราศีเมษ เค้าเป็นคนไม่คิดมาก ไม่เจ็บจำอะไรนาน

อยากได้อะไรต้องได้เดี๋ยวนี้ ให้ไวๆพี่ ไม่งั้นไม่เอาเลย

เมษเป็นคนไม่ซับซ้อน จึงเข้าใจได้ไม่ยาก

ใครที่บ่นว่าไม่เข้าใจชาวเมษ เเสดงว่าตัวเค้าอาจจะมีปัญหา

จิตวิณญาณ : ความที่เมษธาตุไฟและเป็นราศีเเรก เขาจึงเป็นนักพลัง และไม่ใช่คน spiritual เอาเลย

อย่าไปเค้นสิ่งนี้จากเค้า มันจะผิดหวังอย่างเเรง เเละเค้าจะรำคาญที่โดนคาดคั้นในสิ่งที่เค้าไม่มี

ข้อดี : คือเป็นนักลงมือทำ ไม่ใช่ดีแต่ปาก เป็นนักลุย ไม่สนหน้าไหนทั้งสิ้น เป็นนักสู้ ไม่ค่อยท้อกับปัญหาที่ถูกโยนใส่ง่ายๆ

เป็นนักเอาชนะ ไม่เคยคิดว่าทำอะไรเเล้วจะล้มเหลว เป็นนักบุกเบิก สิ่งที่ไม่มีใครทำ เมษจะขอลอง เป็นคนรวดเร็วฉับพลันทันที จึงไม่ชอบอ้อยอิ่ง

เป็นผู้นำ จึงไม่ต้องคอยกำกับดูเเลอะไรมาก เเค่แนะเขานิดเดียว เขาคิดต่อได้เลยทันที

ข้อเสีย : เพราะเป็นนักทำจึงขาดการเป็นนักคิด เพราะเป็นนักลุย จึงไม่รู้จักตั้งรับ เพราะเป็นขาลุยจึงขาดวิจารณญาณ เพราะเป็นนักสู้จึงไม่รู้จักสันติ

เพราะเป็นนักเอาชนะปัญหา เขาจึงขาดความเข้าใจกลุ่มคนที่อ่อนแอ

เพราะเป็นผู้นำ จึงขาดคุณสมบัติความเป็นผู้ตาม เพราะเป็นคนใจร้อนจึงทนรออะไรและรอใครไม่เป็น

เพราะเป็นคนขี้โมโห จึงรับฟังเเละเจรจาไม่เป็น

เพราะใจเป็นจิตส่งออกนอก จึงไม่มีเวลาทบทวนหรือทำความเข้าใจกับใครเเม้เเต่ตัวเอง

ข้อสังเกต : เพราะธรรมชาติของเมษเป็นคนชอบริเริ่มทำอะไรใหม่ๆ จึงทนอยู่กับของเดิมๆซ้ำซากไม่ได้นาน จึงทำให้เมษปักหลักกับชีวิตคู่ที่ราบเรียบไม่ได้นาน และมีเเนวโน้มลำบากในการที่จะรักเดียวใจเดียว ( ถามว่าเค้าทำได้ไหม ได้นะ เเต่เค้าต้องใช้ความพยายามสูงมากๆๆ )

#ด้วยรักอันเป็นนิรันดร์
Lady Rivera Witch of Stone

#ladyRiveraWitchofStone
#ดูดวงไพ่ยิปซี
#ดูดวงความรัก
#Freewill_เจตจำนงอิสระ